1. Bancassurance là gì?

Bancassurance là sự kết hợp của hai thuật ngữ “Ngân hàng” và “Bảo hiểm”.

Bancassurance được hiểu là việc các ngân hàng tham gia cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng thông qua mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch của mình.

Bancassurance là một khái niệm khá mới tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng rất rộng rãi ở các nước phát triển và chủ yếu là ở phương Tây. Ở các nước như Ý, Pháp, Tây Ban Nha… tỷ trọng doanh số bảo hiểm qua kênh ngân hàng chiếm khoảng 60-70% và ở các nước Châu Á như Malaysia, Hàn Quốc, Singapore tỷ trọng doanh số chiếm khoảng  30-40%.Sở dĩ có tỷ trọng doanh số cao như vậy là vì Bancassurance là một kênh phân phối mà mọi bên tham gia: Ngân hàng – Bảo hiểm – Khách hàng đều là người được hưởng lợi.

2. Vì sao Bancassurance ngày trở nên phổ biến

Chất lượng cuộc sống được nâng cao, con người bắt đầu có nhu cầu được bảo vệ. Khách hàng có nhu cầu dễ dàng tiếp cận được với những sản phẩm bảo hiểm một cách dễ dàng thông qua lợi thế về mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp của Ngân hàng  thay vì mục đích tích lũy thông thường và đó là lúc sản phẩm bảo hiểm xuất hiện, ngành bảo hiểm lên ngôi. Đặc biệt đối với bản thân công ty bảo hiểm, Ngân hàng là địa điểm hoàn hảo để họ tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng với nhu cầu được bảo vệ cao. đối với các Ngân hàng, mô hình hợp tác này sẽ giúp cho từng điểm giao dịch của Ngân hàng trở thành một siêu thị tài chính 1 cửa (one-stop service center) cung cấp hầu hết các giải pháp tài chính, đầu tư của Ngân hàng và giải pháp bảo vệ của Bảo hiểm.

Những cái tên đang phát triển mạnh kênh phân phối này tại thị trường Việt Nam hiện nay là Bảo Việt, Prudential, Manulife, Prevoir, VCLI, Vietin-Aviva… Gần đây, một số DNBH khác như: Dai-ichi Life Việt Nam, ACE Life, AIA Việt Nam, Great Eastern, Hanwha Life, MB Ageas… cũng đã vào cuộc và ký kết hợp tác với các ngân hàng khác nhau.

Không thể phủ nhận việc phát triển bancassurance đang là một trong những chiến lược quan trọng của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm, bởi nhìn ra các thị trường khác, Bancassurance đang là một trong những kênh phát triển nhanh nhất và là kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm hàng đầu tại hầu hết các thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

# Tham gia Cộng đồng Bancassurance: bit.ly/CĐ_Banca
để tìm hiểu thêm về các thông tin ngành và cập nhật thông tin ứng tuyển mới nhất

#Tìm hiểu và ứng tuyển Bancassurance tại: https://goo.gl/PRB8YK

5 thoughts on “Hành trình trở thành nhân viên Banca. Phần I: Bancassurance là gì?

  1. Cảm ơn bạn nhé. Bài viết bổ ích quá! Hiện giờ Banca có thể chưa phải là kênh phân phối chủ lực của ngành, nhưng chỉ vài năm nữa thôi, mọi thứ sẽ thay đổi. Và kẻ thức thời sẽ là trang tuấn kiệt!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s